Người miền Bắc không chỉ nấu riêu cá, riêu cua mà còn có cả riêu nghêu nữa. Canh riêu nấu ngao cũng mang nét đặc trưng của ẩm thực Bắc bộ: ngọt thanh và giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính.
Nguyên liệu:
- 500g ngao sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát
- 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn
- 1 củ hành tím, bằm nhuyễn
- 1 chén rau răm, cắt nhỏ
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
- 4 chén nước
- 1 gói gia vị hoàn chỉnh - Canh riêu cá cho món canh ngon đúng điệu
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện:
- Ngao rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi Ngao mở hết miệng là được.
- Tách riêng thịt Ngao ra khỏi vỏ Ngao, nước luộc Ngao cho vào nồi nấu.
- Bắc chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho Ngao vào xào.
- Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Đổ Ngao đã xào vào nồi nước luộc Ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh - Canh riêu cá , mì chính cho vừa miệng.
- Khi nồi Ngao sôi trở lại cho hành, rau dăm, thì là vào và bắc xuống múc ra bát, dùng nóng.
Mẹo vặt:
- Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước ớt cho nhả hết cát khoảng từ 1 đến 3 tiếng trước khi chế biến.
- Luộc ngao với rất ít nước. Khi ngao bắt đầu hé miệng, tắt bếp ngay vì để lâu thịt ngao sẽ bị teo, mất ngon.
Theo tapchiamthuc
Pham Hung
Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào. Chúng ta hãy sống sao cho khi chết, ngay cả người làm tang lễ cũng thấy tiếc thương. Đừng có đi loanh quanh mà nói rằng thế giới này nợ bạn cuộc sống. Thế giới chẳng nợ bạn điều cả. Nó ở đây từ trước rồi....
0 nhận xét:
Đăng nhận xét