- Sườn non 300g cắt nhỏ
- 1 củ hành tây
- 1 quả cà chua vừa
- 1 khoanh thơm
- 1 trái dưa leo nhỏ bỏ ruột
- xà lách son 100g để lót dĩa
- bột chiên dòn ( hay 100g bột mì + 50g bột năng trộn đều ) Gia vị : giấm , gừng , tỏi ,đường , xì dầu, ketchup, màu đỏ cam, bột bắp, ngò rí..
- Bắc nồi nước nhỏ lên bếp nêm chút muối + đường + ketchup + xì dầu + đầu hành trắng vào cho thơm, sau đó cho sườn non vào luộc cho vừa mềm thì vớt ra .
- Đập trứng gà vào thố nhỏ , cho sườn vào trộn đều , chuẩn bị dĩa bột khô chiên dòn lăn sườn cho áo một lớp bột .
- Bắc chảo dầu sôi và dầu chiên phải ngập sườn khi chiên, cho từng miếng sườn vào chiên ngay sau khi áo bột và đảo liên tục cho đến khi sườn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu .
- Gừng băm nhuyễn + tỏi băm nhuyễn , ớt trái bỏ hột xắt sợi tăm , kiệu xắt mõng .
- bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho tỏi vào phi thơm kế đến là gừng , sau đó cho cà rốt vào trước đảo cho vừa chín thì tiếp đến cho dưa leo vào , sau đó tuần tự cho hành tây + ớt chuông + thơm và cà chua vào , tiếp đến cho kiệu chua xắt mõng vào , cho ít nước vào trôn đều .
- Chuẩn bị chén giấm + đường + chút màu đỏ cam + xíu muối nêm cho hồn hợp có vị chua ngọt và mặn nhẹ là được . - khuấy 1 muỗng bột bắp với chút nước cho tan để đó , khi rau củ vừa chín tới thì cho nước sauce đã chuẩn bị vào + nước bột bắp cho sauce có độ sánh . - lót xà lách son ra dĩa , cho sườn lên sau đó rưới đều sauce và rau củ lên mặt sườn, rãi vài cọng ngò rí hoặc khi chế biến xong thì cho sườn vào xóc đều cho thấm sốt , dọn ra dĩa ăn kèm với cơm trắng và chén xì dầu ớt .
(Mỗi ngày mình giới thiệu 1 món ăn, trong tổng số gần 1000 món ăn, rất mong các bạn đón xem)
(Mỗi ngày mình giới thiệu 1 món ăn, trong tổng số gần 1000 món ăn, rất mong các bạn đón xem)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét